Có nên dán gioăng cao su chống ồn cho ô tô hay không

5 sao/5 - bởi 1 người đánh giá

Dán gioăng cao su chống ồn là một trong những giải pháp hữu hiệu và đơn giản nhất để giảm thiểu đi những cảm giác khó chịu cho người đi xe ô tô. Tuy nhiên có nhiều người lại chọn những cách làm khó khăn hơn để rồi kết quả không được như mong muốn. Chính vì vậy Auto Tiến Phát xin giới thiệu bài viết này cho các bạn để trả lời cho câu hỏi “có nên dán gioăng chống ồn cao su cho ô tô hay không nhé”

Anh Hà, một chủ xe đã chia sẻ câu chuyện của mình với Tiến Phát:

Tôi mua xe mới Kia Forte, phải nói xe đi rất tuyệt. Xe đi chắc chắn, êm ái, nghe nhạc trên xe cũng rất tuyệt. Tuy nhiên tiếng ồn có hơi lớn khi xe đi qua những đoạn đường láng nhựa thô hoặc rải đá dăm (vì bánh xe là loại bánh béo bản dày, có tiện lợi bám đường tốt nhưng cũng tiếp xúc nhiều với mặt đường).

Nghe theo lời của mấy chuyên gia tại hãng chuyên làm cách âm, dán phim chống nóng... tôi đã đồng ý cho họ tháo hết ghế xe, sàn xe, 4 cánh của xe để dán một lớp cách âm làm bằng nhựa đen dẻo (giống nhựa bitum) và mặt trên tráng bạc lên toàn bộ sàn xe và 4 cánh cửa. Sau khi làm xong, đi thử tôi thấy chẳng có tác dụng giảm cách âm, đi qua đường xấu có cảm giác ù tai mà trước đây không hề có.

Bây giờ tôi muốn tháo hết các vật liệu cách âm trả về nguyên thủy, nhưng tôi thấy lớp nhựa dẻo đã bám chắc vào sàn xe rất khó gỡ. Không biết trước lúc làm, xe có các tấm cách âm và có bị thợ tháo mất không, vì bây giờ dưới sàn xe chỉ có lớp cách âm nhựa bitum này.

Qua câu chuyện của anh Hà, chúng ta có thể thấy được rằng sai lầm lớn nhất của anh đó chính là đặt niềm tin nhầm địa chỉ. Đó là những cơ sở tiến hành quy trình cách âm cho xe không đúng trình tự, khiến hiệu quả sử dụng không được như mong muốn.

Nếu như quý vị nào muốn chống ồn cho xe, nhưng tránh rơi vào tình trạng như trên, hãy sử dụng cách đơn giản hơn rất nhiều đó là trang bị thêm cho chiếc xe của mình một bộ gioăng cao su chống ồn cho ô tô. Ưu điểm của sản phẩm này đó là giá thành thấp, lắp đặt dễ dàng gọn nhẹ, không làm ảnh hưởng đến kết cấu của xe cũng như vẻ thẩm mỹ của khoang xe. Đó chẳng phải đơn giản hơn rất nhiều những cách làm khác hay sao?

Trên đây là bài viết của Auto Tiến Phát đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi có nên dán gioăng cao su chống ồn cho ô tô hay không. Hi vọng qua bài viết này mỗi người chúng ta sẽ có câu trả lời cho riêng mình.

Hiện Auto Tiến Phát đang cung cấp dịch vụ dán gioăng cách âm chồng ồn chính hãng. Nếu có nhu cầu sử dụng, xin quý khách vui lòng liên hệ theo hoặc có thể truy cập tienphatauto.com.vn để biết thêm chi tiết về sản phẩm:

  • Auto Tiến Phát
  • Địa chỉ: 391 Tân Sơn - Phường 15 - Quận Tân Bình - TP.HCM
  • Điện thoại liên hệ: 0822400088 – 0933 62 68 93 - 0975 79 94 40
  • Skype : Tienphatoto
  • Zalo-viber : 0975.779.440 - 0933.626.893
  • Facebook : noithatotohcm