Có nên sơn phủ ceramic cho ô tô hay không

5 sao/5 - bởi 1 người đánh giá

Phủ Ceramic cho ô tô có bản chất gốc là phủ Nano, sau đó được nghiên cứu và phát triển lên. Tất cả các công nghệ phủ hiện nay dành cho xe ô tô như phủ Ceramic hay phủ kính (Glass coating) đều được phát triển từ công nghệ phủ Nano ban đầu. Có thể hiểu một cách đơn giản, phủ Ceramic cho ô tô là phủ lên lớp vỏ ngoài của xe một lớp men gốm.

Lợi ích chính của việc này, đó chính là bảo vệ tối ưu bề mặt sơn cũng như nội thất, chống lại các tác động từ môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, phủ Ceramic còn giúp bảo vệ lớp sơn của ô tô trước những vụ va quệt nhẹ, mưa axit hay cản tia UV… Một điểm dễ nhận biết xe đã phủ Ceramic chính là hiệu ứng lá sen (nước không bám trên bề mặt đã được phủ mà sẽ chảy thành hạt tương tự như nước trên lá sen).

Tuy có nguồn gốc ban đầu từ công nghệ phủ Nano nhưng phủ Ceramic sẽ có thêm các thành phần cấu tạo vượt trội hơn. Công nghệ này không những cung cấp cho bề mặt vỏ xe độ bóng tương tự như phủ Nano mà còn tăng thêm độ cứng cho bề mặt xe cũng như sơn, giúp xe vừa có độ bóng đẹp, lại vừa có thể chống chọi lại với những va quệt nhỏ. Khi đó xe khó bị xước sơn hơn so với những xe thông thường.

Chính nhờ những ưu điểm kể trên mà tại Việt Nam hiện nay, những garage, trung tâm chăm sóc xe hơi có thể kể tên như Auto Tiến Phát đang áp dụng công nghệ phủ Ceramic. Các khách hàng không chỉ sử dụng phủ Ceramic đối với ô tô mà còn mở rộng ra phủ cả trên những chiếc mô tô phân khối lớn đắt tiền.

Theo kinh nghiệm, phủ Ceramic sẽ có thời gian lưu giữ trên thân vỏ (về độ cứng) là khoảng hơn 1 năm (đối với xe chỉ phủ 1 lần duy nhất và bằng dung dịch phủ cao cấp). Còn đối với những xe sử dụng các dung dịch phủ cao cấp và bảo dưỡng lớp phủ định kỳ sẽ có thời gian lâu hơn, khoảng hơn 2 năm.

Tại thị trường Việt Nam, bên cạnh những thương hiệu có tiếng như Auto Tiến Phát nói trên, cũng đã xuất hiện rất nhiều thương hiệu phủ Ceramic nguồn gốc từ Trung Quốc, với giá cả phủ toàn bộ xe thấp hơn nhiều lần so với các cơ sở phủ xe bằng men được nhập khẩu trực tiếp từ Nga, Hàn Quốc hay Nhât. Tuy nhiên, thời gian bảo hành thường rất ngắn, chỉ từ 3 - 6 tháng.

Trên đây là bài viết phân tích có nên sơn phủ ceramic cho xe hay không mà Auto Tiến Phát gửi tới các bạn. Hi vọng qua bài viết này, mỗi chủ sở hữu xe sẽ có câu trả lời riêng cho chính mình.

Hiện tại Auto Tiến Phát đang cung cấp dịch vụ sơn phủ ceramic cho ô tô chính hãng chất lượng. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Auto Tiến Phát
  • Địa chỉ: 391 Tân Sơn - Phường 15 - Quận Tân Bình - TP.HCM
  • Điện thoại liên hệ: 0822400088 – 0933 62 68 93 - 0975 79 94 40
  • Skype : Tienphatoto
  • Zalo-viber : 0975.779.440 - 0933.626.893
  • Facebook : noithatotohcm