Những ai nên lắp camera gương cập lề cho xe hơi

5 sao/5 - bởi 1 người đánh giá

Camera gương cập lề cho xe hơi cũng giống như những phụ kiện khác, có chức năng hỗ trợ tài xế lái xe một cách dễ dàng hơn. Loại phụ kiện này thường được lắp đặt ở gương bên phải của xe, tại nơi mà người lái dễ bị khuất tầm mắt, hay còn gọi là điểm mù. Lắp camera gương cập lề có tác dụng tăng cường thêm khả năng quan sát của người lái, hạn chế được những va chạm đáng tiếc có thể xảy ra bên phải cho chiếc xe. Vậy những ai nên lắp loại thiết bị này cho xe hơi của mình?

Đối với người mới bắt đầu lái xe, việc lùi xe đã rất khó khăn. Vậy nhưng căn chiều ngang của xe để cho chính xác nhất là khi đi vào những con đường hẹp lại là điều khó khăn hơn rất nhiều. Thử hình dung ra những con đường nhỏ hẹp, ngõ chợ hoặc bờ mương mà xe phải di chuyển vào cùng với vô số các chướng ngại vật khác nằm trên đường mà tay lái của người điều khiển xe lại chưa vững?

Theo chia sẻ của một số bác tài đã có nhiều năm ngồi sau vô-lăng chia sẻ, lái xe với họ giờ đây không còn khó khăn như những lúc ban đầu. Tuy nhiên họ cũng có chút lăn tăn khi không thể tránh khỏi việc rơi vào điểm khuất của những thanh sắt chắn ngang đường, một vài bộ bàn ghế kê sát lòng đường của các hàng quán vỉa hè… Chỉ cần sơ suất không quan sát kỹ sẽ rất dễ bị va chạm, thương vong về người và của là điều hoàn toàn không mong muốn sẽ xảy ra. Chính vì thế mà chiếc camera gương cập lề dành cho xe hơi ra đời để hoàn toàn có thể giúp người lái quan sát, cảnh báo và di chuyển dễ dàng.

1. Lắp camera gương cập lề dễ dàng với khoảng cách an toàn

Tài xế sẽ khó mà tạo được những khoảng cách dừng xe an toàn Khi không có sự hỗ trợ của camera cập lề hoặc một người khác. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được hết kí hiệu của người chỉ dần, lúc này việc đỗ xe cũng thật rối rắm. Vậy nên, lắp camera gương cập lề là một lựa chọn vô cùng đúng đắn.

2. Lắp camera tiến (cập lề) ở vị trí nào mới đúng?

Camera gương cập lề thường được gắn vào gương chiếu hậu phía bên phải, gần ghế phụ của xe. Người lắp phải chú ý tới việc khoan chính xác ở đường viền để sao cho đặt vừa camera. Cần lưu ý thêm một số chi tiết về công đoạn đấu dây, sao cho dây đấu được luồn qua gương phải được bọc giữa 2 lớp cách điện và có cầu chì riêng để đảm bảo sẽ không xảy ra cháy nổ hoặc đứt dây.

Việc lắp camera gương cập lề có nhiều công đoạn khó thực hiện do đó mà kỹ thuật tay nghề cao thực hiện thuần thục cũng phải mất một khoảng thời gian khá lâu để hoàn thành. Do đó, khi mua camera gương cập lề thì nên lắp ráp ngay tại cửa hàng để tránh hư hỏng hệ thống dây bên trong.

Auto Tiến Phát hiện đang cung cấp camera gương cập lề chính hãng, chất lượng dành cho Honda City nói chung và các dòng xe hơi nói riêng. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Auto Tiến phát:

Địa chỉ: 391 Tân Sơn - Phường 15 - Quận Tân Bình - TP.HCM

Điện thoại liên hệ: 0822400088 – 0933 62 68 93 - 0975 79 94 40

Skype : Tienphatoto

Zalo-viber : 0975.779.440 - 0933.626.893

Facebook : noithatotohcm