Tìm hiểu những lợi ích khi phun sơn phủ gầm xe hơi

5 sao/5 - bởi 1 người đánh giá

Phủ gầm xe hơi là làm gì?

Phun sơn phủ gầm xe là công việc cần sử dụng một đến một loại hóa chất được chế tạo đặc biệt phun xịt vào toàn bộ các phần của xe như, gầm, khung sườn với mong muốn giúp cho xe được bảo vệ tốt hơn, chống lại các tác nhân như khói bụi, nắng, mưa khi phải di chuyển qua những nơi có địa hình hay thời tiết xấu.

1. Tại sao nên sơn phủ gầm cho xe ô tô

Có một sự thật mà nhiều người sử dụng xe hơi chấp nhận đó là nếu như không được bảo dưỡng tốt thì chỉ sau một thời gian sử dụng ô tô của sẽ xuống cấp một nhanh chóng và phải sửa chữa nhiều lần. Nhất là đối với bộ phận khung gầm – phần gần như tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, đường xá. Nhưng chúng ta lại rất thường chỉ lo sử dụng mà ít khi chăm chút cho xe của mình đến khi xe bị hỏng thì lại phải bỏ nhiều tiền ra để sửa chữa.

Vậy làm thế nào để tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa đây, câu trả chính là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Phải bảo dưỡng xe cho tốt thì xe mới có thể sử dụng lâu được. Chính vì thế, sơn phủ gầm xe là một điều tất yếu

2. Những lợi ích của việc sơn phủ gầm xe đem lại

Có thể nói đây là một giải pháp hoàn hảo giúp cho xe chúng ta thoát khỏi các hiện tượng như:

  • Sườn bị rỉ sét, bị ăn mòn bởi mưa bụi.
  • Chống đá văng vào sườn xe
  • Góp phần làm giảm tiếng ồn cho xe khi di chuyển.
  • Khi nào nên sơn phủ gầm cho chiếc xe hơi của chúng ta

Đối với xe hơi sau khi đi khoảng 1-2 năm thì chúng ta không cần nhất thiết phải phủ gầm xe hơi. Nhưng sau khi đã trải qua một thời gian dài chạy xe thì nên làm việc này bởi ít nhiều xe đã chịu nhiều tác động không ít của thời tiết và khói bụi khi di chuyển trong một thời gian dài như vậy.

Và có một điều cũng cần nên lưu ý là việc phủ gầm xe hơi chỉ có tác dụng chính là chống xói mòn hay hư hại rỉ sét cho xe và phần nào đó giảm đi tiếng ốn chứ không có công dụng làm biến mất hoàn toàn chúng như nhiều người lầm tưởng.

Sở dĩ có sự hiểu nhầm này là vì sau khi phủ gầm xe hơi, các tiếng ồn của xe khi di chuyển hoàn toàn giảm đi hẳn và có phần êm dịu hơn nên nhiều người có suy nghĩ như vậy. Thực ra đó là do thành xe dày hơn sau khi được phủ gầm xe hơi nên khi có đá bụi văng vào tiếng cũng đầm hơn, động cơ có phần nhỏ tiếng hơn. Do đó chúng ta cần cần nhắc kỹ vấn đề này trước khi quyết định phủ gầm xe hơi cho xe của mình.

Trên đây là bài viết giới thiệu về những lợi ích khi sơn phủ gầm xe hơi của Auto Tiến Phát. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Auto Tiến Phát
  • Địa chỉ: 76 - 82 Tân Sơn - Phường 15 - Quận Tân Bình - TP.HCM
  • Điện thoại liên hệ: 0822400088 – 0933 62 68 93 - 0975 79 94 40
  • Skype : Tienphatoto
  • Zalo-viber : 0975.779.440 - 0933.626.893
  • Facebook : noithatotohcm